Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1787822
Đang Online:13

Tin hoạt động nhà trường

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2012. trường THPT Quảng Xương 1 đã tổ chức “ Hội giảng ứng dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực”. Tham dự hội giảng gồm có Ban lãnh đạo: Đ/c Chu Anh Tuấn- Hiệu Trưởng , các Đ/c PHT Trần Cẩm Ngà, Đỗ Thị Nguyệt, Lê Đức Hải và toàn thể GV trong nhà trường. Tham gia giảng dạy trong hội giảng là 7 giáo viên đại diện cho các tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường thuộc các bộ môn Toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học

Nhằm tập huấn cho Cán bộ giáo viên chuyên đề “ Phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực” do Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức cho cốt cán tất cả các bộ môn trường THPT toàn Tỉnh vào tháng 7 năm 2012, Ban chuyên môn trường THPT Quảng Xương 1đã nhanh chóng triển khai chuyên đề ĐMPPDH đến từng giáo viên trong nhà trường ngay từ đầu năm học.


Thầy Chu Anh Tuấn và giáo viên trong trường đến dự

Đợt tập huấn được tiến hành trong vòng hai tháng với một quy trình chặt chẽ nghiêm túc, khoa học. Ngay từ đầu năm học, các đồng chí cốt cán chuyên môn lần lượt triển khai nội dung đổi mới ở tổ nhóm của mình dưới sự giám sát của ban chuyên môn nhà trường. Đồng thời các tổ nhóm cũng tiến hành trao đổi thảo luận về những vấn đề xung quanh các kĩ thuật dạy học mới và định hướng áp dụng vào bộ môn của mình. Trong tháng 9 và tháng 10  tất cả các GV nghiên cứu chương trình, tiết dạy lên kế hoạch áp dụng kĩ thuật dạy học mới vào bài dạy của mình báo cáo trước tổ để thống nhất áp dụng trong năm học. Đồng thời mỗi GV tham gia thiết kế thử nghiệm một bài học có áp dụng các kĩ thuật dạy học mới. Đặc biệt các tổ nhóm xây dựng bài giảng và cử đại diện tham dự hội giảng để thực hành và kiểm chứng tính khả thi của các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới.  


Toàn cảnh lớp học trong giờ học môn Hóa

 Sau gần 2 tháng chuẩn bị , kết quả có 7 tiết giảng được chọn tham dự hội giảng bao gồm các giờ của các GV: Cô Lê Thị Nam- GV Địa lí (Sử dụng KT Các mảnh ghép); Cô Nguyễn Thị Hải-  GV Sinh học ( Sử dụng KT Sơ đồ tư duy, Khăn phủ bàn, KT đặt câu hỏi);  Cô Hoàng Thị Tuyết Mai- GV Lịch Sử ( Sử dụng KT KWL); Cô Lê Thị Phượng- GV Ngữ Văn (Sử dụng KT Sơ đồ tư duy) , Thầy Trần Công Hòe- GV Hóa học (Sử dụng KT Khăn phủ bàn); Thầy Nguyễn Thanh Tùng - GV Vật lí (Sử dụng KT Sơ đồ tư duy) , Thầy Trần Văn Nam- Gv Toán (Sử dụng KT Khăn phủ bàn)


Các em dang áp dụng phương pháp học mới theo nhóm

“ Hội giảng ứng dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực” thực sự là một ngày hội bởi không khí náo nức hân hoan, sự thi đua giữa các cá nhân và các tổ, sự  hồi hộp của GV và cả các em HS các lớp được chọn giảng. Bởi đây không phải là những tiết giảng thông thường ở phạm vi lớp học chủ yếu có tổ chuyên môn dự mà là một lớp học đặc biệt rộng lớn với số GV dự giờ đông nhất từ trước tới nay gần 80 người ở đầy đủ tất cả các tổ nhóm chuyên môn. Lớp học trong nhà đa năng với đầy đủ ánh sáng, phương tiện máy chiếu, âm thanh, loa đài...đã giúp cho GV thực sự phát huy hết khả năng của mình.


Giờ học Môn Sinh do cô Nguyễn Thị Hải giảng

Sau khi kết thúc bảy tiết giảng, tất cả các tổ nhóm tiến hành thảo luận đánh giá những mặt tích cực và những điều cần rút kinh nghiệm cho tất cả các giờ giảng.

 Với việc học tập các kĩ thuật nghiêm túc, sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư xây dựng bài giảng, trăn trở lo lắng, dũng cảm thể nghiệm những phương pháp mới dưới sự hỗ trợ giúp đỡ của tất cả các đồng nghiệp trong tổ nhóm chuyên môn, tất cả các tiết giảng của các GV đã đạt được  thành công trong việc áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học mới.


Các nhóm trang trình bày sơ đồ tư duy

Qua những giờ giảng các GV đã chứng tỏ khả năng làm chủ phương pháp, sử dụng nhuần nhuyễn thành thục nhiều kĩ thuật khó và phức tạp nâng cao được hiệu quả dạy và học. Đặc biệt Học sinh học tập hào hứng, linh động hơn, được hoạt động nhiều hơn, tích cực làm việc cá nhân và có khả năng  hợp tác nhóm tốt hơn. Có thể nói hiệu quả dạy học theo phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực có nhiều ưu điểm nổi bật mà phương pháp dạy học cũ không có được. Kết quả này cũng tạo niềm tin vững chắc cho các GV trong nhà trường là có thể áp dụng một cách linh hoạt để nâng cao hiệu quả dạy học bằng các PP- KT mới.

Sau đây là kết quả xếp loại cho các cá nhân và tổ nhóm chuyên môn trong cả đợt tập huấn

- Xếp loại giáo viên phụ trách triển khai tập huấn ( 1. Đ/c Ngô Văn Sơn- Tổ Toán; 2. Đ/c Nguyễn Đức Lộc- tổ Vật Lý; 3. Đ/c Nguyễn Thị Mai Hương- Tổ Văn; 4. Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc- Tổ Sử- Địa- GDCD; 5. Đ/c Trần Công Hòe- Tổ Hóa học; 6.Đ/c Nguyễn Thị Liên- Tổ Sinh; 7. Đ/c Nguyễn Tiến Định- Tổ TD- QP)

- Xếp loại các tổ thực hiện công tác thảo luận, tiếp thu phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực (1. Tổ Vật lí; 2. Tổ Toán; 3. Tổ Sử- Địa-GDCD và tổ Văn; 5 Tổ Hóa; 6. Tổ TD- QP; 7. Tổ Sinh)

- Xếp loại các giờ tham gia hội giảng :

+ Giải Nhất: Cô Nguyễn Thị Hải-  GV Sinh học

+ Giải Nhì:  Cô Hoàng Thị Tuyết Mai- GV Lịch Sử

+ Giải Ba: Cô Lê Thị Phượng- GV Ngữ Văn và Thầy Trần Công Hòe- GV Hóa học

+ Giải Khuyến khích: Thầy Nguyễn Thanh Tùng - GV Vật lí và Thầy Trần Văn Nam- GV Toán

( Riêng giờ dạy của cô Lê Thị Nam - Môn Địa Lí không tham dự giải mà dạy theo sự chỉ định của BCM để thử nghiệm một kĩ thuật khó nhất: Kĩ thuật các mảnh ghép)

Có thể nói hành trình đổi mới PPDH để phù hợp với mục tiêu đào tạo những con người mới năng động, sáng tạo, ... là một hành trình đầy khó khăn và thử thách đòi hỏi bản thân mỗi GV phải nỗ lực hết mình, say mê, học hỏi, vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc trưng bộ môn , điều kiện vật chất và đối tượng học sinh... Việc tổ chức thực hành ứng dụng phương pháp kĩ thuật mới một cách bài bản, nghiêm túc,  chu đáo, khoa học của trường THPT Quảng Xương 1 hôm nay sẽ là “cú hích” lớn cho mỗi GV nhà trường  tiến xa hơn  trên hành trình đầy gian nan đó.

                                                                Th.S Nguyễn Thị Hương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI GIẢNG

Thầy Lê Đức Hải, Cô Đỗ Thị Nguyêt- P Hiệu trưởng nhà trường
Cùng các thầy cô dự giờ đổi mới phương pháp

Tiết học Vật lý- Sử dụng sơ đồ tư duy

Tổ Vật lý nhận xét rút kinh nghiệm sau buổi hội giảng

Tổ Toán thảo luận góp ý và rút kinh nghiện sau buổi hội giảng

Tổ Sử- Địa- CD Đang thảo luận góp ý rút kinh nghiêm sau buổi hội giảng
    
Tổ Sinh thảo luận sau buổi hội giảng

Tổ Hóa nhận xét rút kinh nghiệm sau buổi hội giảng

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô